ดีแทค เผย 4 โปรเจค dtac & Telenor Youth Forum 2015 เพื่อแก้ไขและพัฒนาสังคม

aaaaaaaaaa

ดีแทค เปิดตัวสุดยอด 4 โปรเจค จากโครงการ dtac & Telenor Youth Forum 2015 ภายใต้แนวคิด “Knowledge For All” เผยไอเดียที่น่าสนใจ ช่วยแก้ไขปัญญาเด็กที่จบใหม่ เพื่อลดภาวะการทำงานไม่ตรงศักยภาพของตนเอง

นางอรอุมา ฤกษ์พัฒนาพิพัฒน์ ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานสื่อสารองค์กรและการพัฒนาที่ยั่งยืน บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่า  โปรเจคของ “ทน จิโรภาส” หนึ่งในผู้เข้าร่วมโครงการ dtac & Telenor Youth Forum 2015 ที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาเด็กจบใหม่เผชิญการหางานไม่ตรง และองค์กรสามารถนำบุคคลตัวอย่ามาให้คำแนะนำกับกลุ่มผู้รับสามารถที่เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย  นำมาต่อยอดให้เกิดความเป็นไปได้

“Jurgun.com”เป็นโปรเจคหนึ่งที่จะสามารถช่วยลดปัญหาของเด็กในการทำงานที่ไม่ตรงศักยภาพของตนเอง (under Employed) ทางศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีมีการเชื่องโยงเนื้อหาไปยังระบบการศึกษาในสังคมปัจจุบัน

สอดคล้องกับความคิดเห็นของ นายทวีรัชต์ ตั้งชาญตรงกุล ผู้อำนวยการฝ่ายผลิต ศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีและเครือข่ายชั้นสูงเพื่อการส่งเสริมความเชื่อมโยงและการบริหารทรัพยากร (องค์การมหาชน)  กล่าวว่า ปัญหาที่เกิดขึ้น เด็กจบใหญ่ตั้งใจเรียนแต่ยังทำงานไม่เป็น ในการปรับตัวเข้ากับสถาพแวดล้อม อย่างในปัจจุบันนโยบายส่วนใหญ่พลักดันให้เด็กเรียนอาชีวะมากขึ้น เพื่อให้เด็กทำงานเป็นและลดปัญหาแรงงาน ซึ่งพิจารณาจากตลาดแรงงานด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมการแข่งขันในรอบตัดสินจะถูกคัดเลือกให้เหลือเพียง 2 คน เพื่อได้รับเกียรติเข้าร่วมการประกาศผลรางวัลโนเบล สาขาสันติภาพ Nobel Peace Prize 2015 ในเดือนธันวาคมนี้ ณ กรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *