หุ่นยนต์จิ๋ว ของเล่นสำหรับเด็กยุคใหม่

vortex-kids2
หุ่นยนต์จิ๋ว ของเล่นสำหรับเด็กยุคใหม่
หุ่นยนต์เป็นเครื่องจักรกลหรือหุ่นที่มีเครื่องกลไกอยู่ภายใน สามารถทำงานได้หลายอย่างร่วมกับมนุษย์หรือทำงานแทนมนุษย์ และสามารถจัดลำดับแผนการทำงานก่อนหรือหลังได้ หุ่นยนต์นั้นมาจากคำว่า “โรบอต” ซึ่งแปลว่า ทาส หรือผู้ถูกบังคับใช้งาน สำหรับหุ่นยนต์นั้นสามารถแบ่งเป็น 2 ประเภท คือหุ่นยนต์ชนิดตั้งอยู่กับที่และหุ่นยนต์ชนิดเคลื่อนที่ได้ หุ่นยนต์นั้นมีเรื่องราวมายาวนานตั้งแต่สมัยโบราณ แต่ส่วนใหญ่จะอยู่ในเรื่องเล่าของตำนานปรัมปรา เช่น ในสมัยกรีกโบราณและมนุษย์ได้มีการประดิษฐ์อุปกรณ์ที่เคลื่อนไหวมานานมากแล้วตั้งแต่สมัยโบราณ โดยในสมัยโบราณชาวกรีกจะเรียกว่า ออโตมา ซึ่งเป็นที่มาของคำว่า อัตโนมัติ หุ่นยนต์มีอายุการใช้งานที่ยาวนานและยังแข็งแกร่งกว่ามนุษย์ดังนั้นหุ่นยนต์จึงอยู่ร่วมกับมนุษย์ได้เพราะมีผลประโยชน์ต่อมนุษย์ทำประโยชน์ต่อมนุษย์อีกมากมาย
หุ่นยนต์ถือได้ว่าเป็นสินค้าและบริการสำหรับเด็กที่สามารถทำให้เด็กมีจินตนาการได้มากยิ่งขึ้น ทำให้เด็กรู้จักใช้ความคิดในเรื่องของการเล่นหรือใช้หุ่นยนต์ให้เกิดประโยชน์แก่ตัวเอง หุ่นยนต์ยังให้ทั้งความรู้และความสนุกแก่เด็กทำให้เด็กฉลาดขึ้นอีกด้วย สำหรับของเล่นเด็กนั้นมีมากมายหลากหลายชนิดแต่ละชนิดจะมีความแตกต่างกัน บางอย่างให้ความสนุกอย่างเดียว บางอย่างให้ความรู้ แต่มีของเล่นเด็กบางชนิดที่ให้ได้ทั้งความรู้และความสนุก อย่างเช่น หุ่นยนต์จะให้ความรู้แก่เด็กทำให้เด็กเกิดความฉลาดมากว่าเด็กทั่วไปที่เล่นของเล่นบางชนิด ดังนั้นหุ่นยนต์ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่สร้างมาเพื่อพัฒนาให้เด็กมีไหวพริบที่ดี และฉลาดมากขึ้น อีกทั้งยังสร้างความคิดสร้างสรรค์ให้แก่เด็ก
คุณค่าและประโยชน์ที่จะได้รับสำหรับการเล่นหุ่นยนต์สำหรับเด็ก เด็กจะได้รับความรู้จากการเล่นหุ่นยนต์และยังสามารถสร้างจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆให้แก่เด็ก อนาคตเด็กที่เล่นหุ่นยนต์ตั้งแต่เยาว์วัยพอเติบโตเป็นผู้ใหญ่อาจจะสร้างหุ่นยนต์ที่ดีกว่านี้ก็เป็นได้ เด็กแต่ละคนจะมีการเล่นของเล่นที่แตกต่างกันทำให้จินตนาการของเด็กแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ดังนั้นผู้ปกครองควรจะหาของเล่นที่มีประโยชน์ให้แก่เด็กได้เล่นมากๆเพื่อสร้างจินตนาการให้แก่เด็กเพิ่มมากขึ้น การเล่นบางครั้งผู้ปกครองอาจจะดูว่าเป็นกิจกรรมที่ไม่มีประโยชน์ แต่ความเป็นจริงนั้นการเล่นช่วยให้เด็กๆพัฒนาทักษะในตัวเองดีขึ้นทั้งยังฝึกการใช้มือการใช้สายตาให้สัมพันธ์กันทั้งยังทำให้เกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์สำหรับเด็กได้ แม้ว่าการเล่นจะเป็นกิจกรรมที่สำคัญต่อพัฒนาการของเด็ก ผู้ปกครองก็ไม่ควรจะมองข้ามการเล่นของเด็กเพราะการเล่นของเด็กมีประโยชน์หลายด้านทั้งยังช่วยในเรื่องการออกกำลังกาย กระตุ้นสมอง เพื่อความสนุก สร้างสรรค์ เป็นต้น

(ขอบคุณข้อมูลจากhttp://news.thaiware.com)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *